“Chuyến xe 0 đồng” đưa sinh viên, người lao động nghèo Hà Tĩnh về quê đón tết

Với mong muốn nhiều người lao động, sinh viên nghèo có được cái tết đoàn viên trong năm 2020, nhà xe Châu Tịnh (Cổ Đạm, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã dành 3 chuyến xe với 60 vé xe miễn phí vào ngày 28 tết

Chương trình “Chuyến xe 0 đồng” được nhà xe Châu Tịnh triển khai nhằm đưa sinh viên, người lao động nghèo về quê vào 28 tết.

Với 20 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách tuyến Hà Tĩnh – Hà Nội và ngược lại, nhà xe Châu Tịnh thấu hiểu nỗi vất vả trong việc đón xe về quê dịp tết của người dân Hà Tĩnh.

Chương trình “Chuyến xe 0 đồng” tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh, với 60 vé xe miễn phí vào đêm 28 tết đã được nhà xe Châu Tịnh tặng cho sinh viên, những người lao động nghèo và các bệnh nhân kịp thời về quê đón tết.

Vào dịp tết, nhiều nhà xe đã bán hết vé nên hoạt động của nhà xe Châu Tịnh đã góp phần chia sẻ khó khăn với sinh viên, người lao động

Hiện nhà xe Châu Tịnh đã thông báo chương trình “Chuyến xe 0 đồng” trên trang facebook, để người dân biết thông tin liên hệ, nhận vé miễn phí.

Chương trình được nhà xe thông báo trên trang facebook từ nhiều ngày trước.

Là người đầu tiên được nhận vé xe miễn phí, em Ngô Thị Hiền (sinh viên Học viện Tài chính, quê quán thị trấn Thạch Hà – Hà Tĩnh) vui vẻ chia sẻ: “Năm trước, để mua được vé xe về quê, em phải xếp hàng, đợi mất rất nhiều thời gian. Năm nay, được nhận chiếc vé xe “0 đồng” của nhà xe Châu Tịnh, em rất phấn khởi”.

Với 3 chuyến xe, 60 chiếc vé được trao tận tay để tạo điều kiện cho người dân về quê đón tết.

Trao đổi với phóng viên Báo Hà Tĩnh, anh Nguyễn Tiến Mậu – quản lý nhà xe Châu Tịnh cho biết: “Trong nhiều năm đưa đón khách về quê ăn tết, nhà xe chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp là sinh viên, người lao động hay các bệnh nhân nghèo không mua được vé xe về quê. Năm nào số lượng ít thì chúng tôi cho ghép lên xe chở họ về, nhưng có năm số người đông, chúng tôi đành chịu. Thế nên, năm nay nhà xe chúng tôi đã thực hiện chương trình “Chuyến xe 0 đồng” với mục đích không để người dân quê mình phải ăn tết xa quê, vì không mua được vé xe”.

Được biết, ngoài chương trình “Chuyến xe 0 đồng” đang được tổ chức, trước đó, vào đầu năm 2019, nhà xe Châu Tịnh đã kết hợp với Huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức 2 chuyến xe hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo, tân sinh viên ra Hà Nội nhập học với tổng số hơn 80 chỗ ngồi.

Nhà xe Châu Tịnh còn thực hiện chương trình ưu đãi giảm giá cho thương bệnh binh, làm thẻ với mức giá ưu đãi giảm 30% cho hơn 100 hành khách là bệnh nhân thường xuyên đi bệnh viện chữa bệnh.